0988.0988.35

Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng 2017

Năm 2017 theo quy chế tuyển sinh thí sinh sẽ không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký vào các ngành, trường mình mong muốn. Tuy vậy, các bạn thí sinh cần cân nhắc, không nên đăng ký nguyện vọng tràn lan.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Để tạo điều kiện cho thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định các em đăng ký nguyện vọng trước khi thi và được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

Tính toán kỹ lưỡng

Nói thêm về quy định mới này, ngày 12/2, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho rằng tuy thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, các em phải tính toán thật kỹ.

Thí sinh phải xác định được đam mê của mình và phải tìm hiểu kỹ về ngành, trường mà mình mong muốn theo học; không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng.

Theo ông Nghĩa, việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi là yếu tố phụ trợ để thí sinh có thể đăng ký lại cho phù hợp nếu trước đó đã đăng ký vào các ngành, trường vượt quá sức của mình.

Khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng ký xét tuyển đi kèm. Thí sinh phải trả lời “có” đăng ký xét tuyển; nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp thì sau khi có kết quả, các em có thể điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh đánh dấu “không” hoặc để trống, khi có kết quả thi sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng.

Liên quan bài thi tổ hợp lần đầu tiên được đưa ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 khiến thí sinh còn nhiều bỡ ngỡ, ông Nghĩa cho biết có hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý - Hóa - Sinh) và Khoa học xã hội (Sử - Địa - Giáo dục công dân).

Mỗi bài thi có 3 môn độc lập, mỗi môn thi có 40 câu, thời gian làm trong 50 phút. Thí sinh thi lần lượt từng môn. Sau khi làm xong bài thi trước, giáo viên sẽ thu đề và phát đề môn thi khác. Thí sinh làm tất cả bài thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm, tương ứng môn đầu từ câu số 1-40, môn 2 từ câu 41-80, môn 3 từ câu 81-120.

Giải thích về thời gian nghỉ giữa các môn trong bài thi tổ hợp, ông Nghĩa cho biết môn thi đầu tiên, thí sinh có 10 phút rà soát đề thi. Sau đó, thí sinh làm bài trong 50 phút.

Hết 50 phút này, giáo viên thu lại đề trong 10 phút, sau đó sẽ phát đề thi mới và thí sinh có 10 phút để rà soát. Như vậy, thí sinh có thời gian nghỉ giữa 2 đề thi là 20 phút.

Kết quả thi sẽ gồm điểm thi từng môn thành phần và điểm trung bình tổ hợp. Thí sinh cần lưu ý nếu điểm thi một trong các môn thành phần của bài thi tổ hợp bị liệt, từ 1 điểm trở xuống, thì sẽ trượt tốt nghiệp.

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi