0988.0988.35

Nhiều tổ hợp các môn xét tuyển mới được các trường thêm vào

Năm 2017, nhiều trường đại học dự kiến sẽ thêm các tổ hợp các môn xét tuyển mới mới với sự góp mặt của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa TP.HCM - Tiến sĩ Lê Chí Thông cho biết năm 2017, trường sẽ xét tuyển thẳng theo như quy chế tuyển sinh mà Bộ GD&ĐT quy định; ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc (theo phương án tuyển sinh của ĐHQG TP.HCM); xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

Trong các phương thức xét tuyển kể trên, phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017 chiếm khoảng 80% chỉ tiêu.

“Sẽ có tổ hợp K00 bài thi Khoa học tự nhiên và K01 bài thi Khoa học xã hội vào xét tuyển, trong đó hầu hết ngành đều xét tuyển tổ hợp môn K00”, PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - chia sẻ.

Năm nay, nhiều trường đại học dự kiến sẽ có thêm các tổ hợp mới với sự góp mặt của bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM bên cạnh các tổ hợp xét tuyển truyền thống, năm nay, trường có thêm tổ hợp xét tuyển tự nhiên gồm Toán, Văn và Khoa học Tự nhiên.

Tương tự, Đại học Khoa học Tự nhiên năm nay cũng đưa thêm bài thi Khoa học Tự nhiên vào xét tuyển như Công nghệ Sinh học, Khoa học Vật liệu, Toán học với tổ hợp Toán - Tiếng Anh - Khoa học Tự nhiên…

Đại học Văn Hiến cũng dự kiến đưa thêm nhiều tổ hợp với sự có mặt của bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội trong xét tuyển để phù hợp với ngành học cũng như mở rộng đối tượng xét tuyển.

 

 

 

 

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi