0988.0988.35

Ngành Điện lực Việt Nam năm 2018 có gì mới?

Kỳ thi tuyển sinh 2018 đang đến gần, nhiều băn khoăn từ các thí sinh được đặt ra liên quan đến công tác tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành nghề được quan tâm hơn bao giờ hết.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Kỳ thi tuyển sinh 2018 đang đến gần, nhiều băn khoăn từ các thí sinh được đặt ra liên quan đến công tác tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành nghề được quan tâm hơn bao giờ hết. Đặc biệt, ngành Điện lực dường như đang hot trở lại, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vai trò của ngành Điện lực hiện nay

Nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, sự phát triển đó không thể quên nhắc đến vai trò của ngành Điện lực. Đây chính là nhân tố thức đẩy sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút các nguồn vốn đầu tư,...

Đạt được nhiều thành tựu quan trọng

Nhiều năm qua, ngành Điện đã đạt được khá nhiều thành tựu nổi bật. Từ một hệ thống điện nghèo nàn, lạc hậu lại bị chiến tranh tàn phá ác liệt, đến nay, hệ thống nguồn và lưới điện quốc gia đã đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á, thứ 31 thế giới (năm 2015).

Không chỉ vậy, ngành Điện cũng đã thực hiện thành công chương trình đưa điện về nông thôn, hải đảo, góp phần hoàn thành tốt cam kết của chính phủ với quốc tế trong việc thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ xóa đói, giảm nghèo; đảm bảo quốc phòng, an ninh, làm thay đổi căn bản diện mạo vùng nông thôn.

Hơn thế nữa, theo các tin tức đào tạo, ngành Điện đang sở hữu một đội ngũ nhân lực hung hậu với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều sáng kiến, đủ sức làm chủ khoa học – công nghệ kỹ thuật điện tiên tiến trong quản lý và sản xuất.

Tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội

Với phương châm “điện đi trước một bước”, ngành Điện đã và đang góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, phục hồi và tăng trưởng kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh…

Công tác dịch vụ khách hàng có chuyển biến tốt, chỉ số tiếp cận điện năng và các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện đã được cải thiện rõ rệt. Nhiều ứng dụng công nghệ mới và công nghệ thông tin trong kinh doanh điện năng được triển khai, mở rộng nhằm khai thác các tiện ích, tính năng hỗ trợ các giao dịch với khách hàng qua giao diện điện tử trên các thiết bị di động, internet nhanh chóng: các ứng dụng về đăng ký cấp điện mới, đọc chỉ số, tra cứu thông tin khách hàng, tra cứu chỉ số, lấy hóa đơn điện tử...

                                                        

Ngành Điện ngày càng nâng cao dịch vụ điện tử trong kinh doanh điện năng

Thầy Giang Văn Sinh, Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, có chia sẻ: “Với thời tiết nắng nóng như đổ lửa ở Sài Gòn thì việc ra đường không chỉ với tôi mà với rất nhiều người cũng không thể nào có một tâm trạng vui vẻ cho được. Chính vì vậy, nếu phải đi nộp tiền điện trực tiếp vào thời gian này thì hẳn là không mấy ai dễ chịu rồi. Tôi thấy việc thực hiện áp dụng các ứng dụng thanh toán tiền điện điện tử hiện nay vô cùng tiện lợi mà lại vui vẻ cho cả người cung cấp và người sử dụng nữa.”

Ngành Điện lực đang hot trở lại

Chính nhờ những nhu cầu thiết yếu đối với ngành Điện của nền kinh tế - xã hội đất nước, sự thay đổi cơ cấu trong ngành điện lực cũng như triển vọng phát triển của ngành trong tương lai đã và đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành này vào năm 2018.

Với tính chất đặc thù của ngành, các ngành tuyển sinh như Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản lý công nghiệp, Công nghệ thông tin,… và sự lựa chọn đa dạng trong ngành, các trường tuyển sinh ngành điện lực liên tục tăng chỉ tiểu tuyển sinh.

                                                  Các trường ngành Điện lực tiếp tục tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Các trường ngành Điện lực tiếp tục tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Theo các tin tức đào tạo và tuyển sinh đã được đưa ra, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra ngay từ khâu tuyển sinh, các trường ngành điện lực đang tiến hành lựa chọn tương đối kỹ. Các thí sinh tham gia tuyển chọn vào ngành phải đảm bảo đạt ngưỡng chất lượng đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định sau đó mới được tiếp tục tham gia xét tuyển tiếp vào các trường. Việc tuyển sinh nguyện vọng 2, các trường ngành điện lực vẫn tiếp tục giữ vững nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội tham gia học tập vào các trường. Hơn thế nữa, cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi ra trường ngành điện lực tương đối nhiều và đây được coi là ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các ngành tuyển sinh hàng năm của cả nước.

Bạn Hoàng Ngọc Huy, TPHCM cho biết: “Với sự phát triển của ngành điện lực cũng như cơ hội đang được rộng mở cho các thí sinh thì bố mẹ hay anh chị em cũng đang khuyến khích em học ngành này. Tuy nhiên, em lại không có đam mê với ngành nên dành lại cơ hội cho các bạn khác. Còn em cũng đã lựa chọn cho mình con đường Nam tiến, với lực học và đam mê của mình, em đã chọn Cao đẳng Y Dược TP. HCM là điểm đến cho tương lai của mình.”

Có lẽ thời điểm này, nhiều bạn đã chọn được cho mình một hướng đi cho tương lai, còn bạn thì sao? Hãy luôn mạnh mẽ và tự tin để đưa ra cũng như đạt được mục tiêu của mình trong thời gian tới.

 

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi