0988.0988.35

Nên đi đền chùa nào trong năm mới để cầu đỗ đại học?

Dĩ nhiên, việc đỗ hay không hoàn toàn là do năng lực của bạn. Tuy nhiên, biết đâu đấy việc đến thăm các ngôi chùa thiêng này để cầu khấn lại giúp bạn may mắn trong mùa tuyển sinh đại học 2017 này thì sao.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

 

Trong cuộc đời mỗi người đều có những bước ngoặt nhất định làm thay đổi cả tương lai của bạn và việc đỗ đại học hay không cũng là một trong số đó. Trong dịp năm mới, thay vì đi du hí đủ các chốn ăn chơi thú vị, sao bạn không thành tâm đến một ngôi đền chùa linh thiêng nào đó để cầu khấn thuận lợi thi cử?

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Không chỉ có teen Hà Nội mà hầu như sĩ tử cả nước đều biết đến địa danh này. Với hơn 700 năm hoạt động và đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước, nay Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi tham quan của du khách trong và ngoài nước đồng thời cũng là nơi khen tặng cho học sinh xuất sắc và còn là nơi tổ chức hội thơ hàng năm vào ngày rằm tháng giêng. Sở hữu trường đại học đầu tiên của Việt Nam, đây còn là nơi các sĩ tử ngày nay thường xuyên lui đến để “cầu may” trước mỗi kỳ thi.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây và thờ Liễu Hạnh Công chúa, một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Theo truyền thuyết, phủ được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17 nhưng có thể có muộn hơn. Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cấp bằng di tích Lịch sử-Văn hóa ngày 13 tháng 2 năm 1996.

Phủ Tây Hồ cũng là một địa điểm cầu đỗ đạt khá nổi tiếng tại Hà thành. Hầu như các trường khi tổ chức cho học sinh đi “cầu may” trước kỳ thi đại học đều chọn nơi này và Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Đền Ngọc Sơn

Theo quan niệm của nhiều nhà tâm linh, ở Hà Nội, muốn cầu về thi cử, sĩ tử và phụ huynh nên tới Đền Ngọc Sơn, nơi thờ Đức Thánh Trần, và có thờ thần Văn Xương Đế Quân – sao chủ về văn chương khoa bảng, vị tiên chuyên trông coi việc thi cử, học hành. Do đó, đây cũng là một trong những điểm đến hot của teen khi muốn cầu đỗ đạt.


Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa tọa lạc tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (gần cầu Công Lý), thuộc phường 7, quận 3 TP HCM. Trước mỗi kỳ thi, đến chùa bạn sẽ gặp rất nhiều các bạn trẻ tới cầu mong đỗ đạt và thi cử thuận lợi. Đây là một trong những nơi cầu công danh khá phổ biến tại TP HCM.

Đền Trần

 Đền Trần (Trần Miếu) ngụ tại đường Trần Thừa phường Lộc Vượng thành phố Nam Định. Đây là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần.  Hàng năm vào ngày 14 tháng giêng Âm lịch, Nam Định tổ chức lễ khai Ấn Đền Trần. Hàng năm, những người cầu tài, danh vọng đều đến đây với mong muốn xin ấn để “công thành, danh toại”.

Đền ông Hoàng Mười

Đền ông Hoàng Mười hay còn gọi là Mỏ Hạc Linh Từ ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Ngôi đền này rất nổi tiếng ở Nghệ An và thờ đạo Mẫu Tứ phủ, vị thần được thờ chính là ông Hoàng Mười. Đền được xây dựng năm 1634 từ thời hậu Lê trên diện tích hơn 1 ha. Cứ vào dịp đầu năm, mỗi ngày đền ông Hoàng Mười đón hàng chục ngàn người dân địa phương và khách thập phương đến đi lễ để cầu tài cầu lộc, cầu mong đỗ đạt khoa cử.

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi