0988.0988.35

Máy điều hòa thải ra rất ít nước thì bị lỗi gì? khắc phục sửa chữa thế nào?

Máy điều hòa trong quá trình sử dụng thải ra ít nước đó là biểu hiện máy đã bị lỗi, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Đây là ý kiến của một số bạn có kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo trong trường hợp máy lạnh nhà mình xảy ra hiện tượng nêu trên:

Ý Kiến của bạn Jang Nam "Trong mùa nóng này rất nhiều người hỏi như bạn. Điều hoà nhà tôi cũng vừa có hiện tượng như vậy, khi hỏi mọi người thường tư vấn tào lao. Với kinh nghiệm của cá nhân tôi bạn nên chú ý mấy vấn đề sau:
1. Bạn kiểm tra điện áp, vì mùa hè mọi người đều dùng nhiều nên điện rất yếu, máy không thể chạy được nếu điện áp quá thấp (Nếu nhà bạn đã sử dụng ổn áp rồi thì bạn nên loại trừ vấn đề này, nhưng cũng cần chú ý nếu điện áp chập chờn thì mỗi khi sụt thế phải mất một khoảng thời gian máy mới chạy ổn định chở lại, nếu điện chập chờn liên tục thì cũng vô nghĩa).
2. Vệ sinh lọc bụi, khi cần thiết có thể vệ sinh cả giàn ngoài (trong nhà mình làm cũng được, còn ngoài nên để thợ chuyên nghiệp).
3. Thiếu ga hoặc hết ga (cái này bạn tra google về hiện tượng rò ga nhé).
4. Có thể do bị hỏng tụ khởi động hoặc quạt dàn nóng hỏng... tra google....
5. Có thể hỏng cảm biến.... tra google"

Ý kiến của bạn Ngọc Dương "Máy nhà bạn bật nếu mà cục ngoài có chạy thì là do thiếu gas thì nc ra sẽ rất ít, hết gas k có nc ra. Còn đủ gas dàn lạnh lạnh đều thì nc ra nhiều và đều nha bạn."

Ý kiến của bạn Ngọc Cường "K mát có thể là do dàn lạnh tắc bẩn hoặc máy hết gas. Còn nhiều nguyên nhân khác. Tốt nhất bạn nên gọi thợ tới."

Ý kiến của bạn đề Văn Đạt " Bật không mát:
1/ Sau một thời gian sử dụng thì máy bạn bị thiếu gas. Cần kiểm tra xem có thiếu gas hay không
2/ Dàn nóng của bạn giải nhiệt không tốt làm giảm hiệu suât lạnh. Cần kiểm tra lại xem cách bố trí dàn nóng cũng như công tác bảo trì thường xuyên sau thời gian vận hành
3/ nhiệt lượng lấyđi của quạt thổi qua dàn lạnh nhỏ hơn nhiệt lượng môi chất nhận vào, kết quả là xảy hiện tượng đọng sương trên dàn lạnh(hơi nước trong không khí ngưng tụ trên các ống),mà nhiệt trở của lớp nước đá lớn, nên càng làm giảm quá trình trao đổi nhiệt, kết quả là đọng sương từ dàn ống lạnh lan đến đầu vào máy nén.
Đó là nguyên nhân bạn thấy ít nước ra đấy. Cần kiểm tra xem quạt dàn lạnh còn hoạt động tốt không
4/Tỉ số nén của máy nén ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất lạnh. Sau một thời gian làm việc thì máy nén có thể phát sinh nhiều vấn đề hỏng hóc(mình không liệt kê ra hết)"

Ý Kiến của bạn Bảo Quân "Theo bạn mô tả điều hòa thải ít nước có nghĩa hệ thống vẫn hoạt động nhưng kém lạnh. Khả năng lớn nhất là hết ga. Bạn cần bản dưỡng và bơm lại ga là ổn thôi. Mùa hè này dịch vụ bảo dưỡng điều hòa cũng hoạt động rất tốt bạn nhé."

Ý Kiến của bạn Trần Văn Chiến " Máy nhà ban đã vệ sinh chưa ? Nếu bạn đã vệ sinh rồi thì có khả năng máy nhà bạn thiếu ga hoặc điện áp nhà bạn ko ổn định"

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi