0988.0988.35

Học xong cao đẳng Điều Dưỡng thì ra trường có thể làm việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng em có dự định thi công chức bệnh viện. Em muốn hỏi ngoài thi công chức thì tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng ra thì có thể hành nghề gì khác?​

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Bên cạnh Chọn trung tâm trường học, Ngành học thích hợp, cơ hội việc hành nghề sau khi ra trường là điều thí sinh quan tâm hiện nay hầu hết các ngành nghề. Với sinh viên có ý định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng ra trường gì là điều không ít người để ý.

Công việc của điều dưỡng viên hiện nay là gì?

Căn cứ tìm hiểu của WHO, dịch vụ chăm sóc sức khỏe do điều dưỡng – hộ sinh cung cấp là một trong các trụ cột của hệ thống dịch vụ у tế. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chấn thương, xoa dịu nỗi đau bệnh tật nhằm đáp ứng xuất sắc nhất nhu cầu tăng cường bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng. Không đơn thuần chỉ là người làm việc ở tiếp chăm sóc và trả lời, điều dưỡng còn là người lên tiếng cho người bệnh, cầu nối mật thiết giữa bệnh viện và bệnh nhân.

Trong công việc học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được trang bị kiến thức khoa học xã hội, khoa học sức khỏe cần thiết, cũng như trau dồi khả năng tìm hiểu và tận dụng nguyên lý chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng, quá trình kỹ thuật điều dưỡng căn bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Ngoài ra, để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong sau này, học viên còn được cung cấp đầy đủ biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, nâng cao sức khỏe con người; Kĩ năng thực hành, chăm sóc người bệnh; Kĩ năng tổ chức quản lý điều dưỡng. Đồng thời được tập luyện thái độ làm nhiệm vụ nghiêm túc, đảm bảo hành nghề căn cứ đúng y đức và đạo đức ngành Y.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng làm gì?

“Học điều dưỡng ra làm gì?” là băn khoăn chung của khá nhiều sinh viên hiện nay. sau khi thi xong tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng HCM, có rất nhiều cơ hội thực hiện làm dành cho người học như:

  • Trở thành điều dưỡng viên tại những bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân.
  • Trở thành điều dưỡng trưởng giỏi, việc vai trò giám sát chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng nếu có tay nghề chuyên môn vững vàng.
  • Điều dưỡng viên có thể mở những dịch vụ bảo vệ sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hay tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại những đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng khi đủ điều kiện.
  • Ngoài ra, điều dưỡng còn được công nhận là một trong 8 lĩnh vực chuyên khoa ngành được tự do di chuyển, hành nghề nhiệm vụ trong những nước ASEAN. Đây là cơ hội để những điều dưỡng viên sau khi thi xong tốt nghiệp làm nhiệm vụ và định cư tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

Làm thế nào để trở thành Điều dưỡng viên?

Để có thể làm tốt công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường, sinh viên nghề điều dưỡng cần chuẩn bị vững vàng về thông tin, Kĩ năng và đạo đức nghề nghiệp, trong môi cho mình trường học tập bài bản, tích cực.

Ý thức được sứ mệnh của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đào tạo Kinh nghiệm thực hành, ý thức nghề nghiệp của điều dưỡng của học viên. Các giáo viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị học tập hiện đại, đây là cơ sở tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng nhất ngày.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh cao đẳng hộ sinh tại Hồ Chí Minh

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi