0988.0988.35

5 nghề mà bạn nên theo học trong tương lai

Nên theo học ngành nghề nào trong tương lai khi mà tình trạng thừa thầy thiếu thợ hiện nay đang trở nên phổ biến ở hầu hết các ngành nghề trong xã hội đất nước ta. Điều này dẫn đến tình trạng sinh viên các trường đại học tốt nghiệp ra trường không xin được việc, ngược lại với những sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng nghề, trung cấp hay các trung tâm nghề lại dễ dàng có một công việc ổn định với mức lương không hề thấp. Từ thực tế này, vài năm gần đây, các trường đào tạo nghề đang là mối quan tâm đặc biệt cho việc định hướng công việc và sự nghiệp tương lai đối với các bạn học sinh cuối cấp 3. Bài viết dưới đây giới thiệu cho các bạn những ngành nghề “hot” hiện nay, mong rằng có thể giúp các bạn định hướng được hướng đi và chọn một ngành nghề phụ hợp theo đuổi cho tương lai.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

>>> Học ngành kỹ thuật điện tử điện lạnh đòi hỏi tố chất gì?
>>> Hướng dẫn hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành cao đẳng điện tử điện lạnh Hà Nội
>>> Thông tin học phí ngành cao đẳng điện tử điện lạnh năm 2017
>>> Điểm chuẩn ngành cao đẳng điện tử điện lạnh Hà Nội năm 2017  


1. Nghề sửa chữa điện lạnh 

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi mà các thiết bị điện lạnh đang dần trở nên phổ biến từ thành thị đến nông thôn thì đây là một mảnh đất màu mỡ đối với nghề sửa chữa điện lạnh. Hiện nay, nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử, điện lạnh đang rất phát triển biểu hiện là việc hang loạt các siêu thị điện máy mở ra trên khắp cả nước. Chính vì vậy, nghề sửa chữa điện lạnh đang thực sự là một nghề “hot”, dự tính nguồn nhân lực trong ngành này đang còn thiếu rất nhiều trong xã hội.

Chính vì vậy, lựa chọn theo học ngành sửa chữa điện lạnh là một sự lựa chọn sáng suốt đối với các bạn còn đăng băn khoăn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp ngành sửa chữa điện lạnh các bạn có thể xin vào làm tại các trung tâm sửa chữa điện lạnh, trong các khu công nghiệp, đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt họ có thể tự mở cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện lạnh với thu nhập hàng tháng lên tới trên ba triệu đồng . 

2. Nghề sửa chữa điện tử 

Hiện nay khi mà các thiết bị điện tử đã trở nên phổ biến trong từng công việc đời sống xã hội thì ngành sửa chữa điện tử là một nghề không thể thiếu. Đây là một nghề đòi hỏi người thợ luôn phải học hỏi cập nhật kiến thức, nó khác với các ngành nghề khác ở chỗ công nghệ thường thay đổi rất nhanh .

Nghề sửa chữa điện tử là nghề mà người thợ phải thực sự là người có tri thức đầy đủ mới làm được chứ không phải ” học chơi mà làm thật” . Đối với nghề này không sợ không có việc chỉ sợ không làm việc. 

3. Nghề sửa chữa điện thoại di động

Điện thoại di động hiện nay phổ biến đến mức nó không chỉ còn là phương tiện truyền thông mà còn trở nên một món đồ trang sức, và hầu hết mỗi người dân hiện nay đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại di động. Chính vì vậy nghề sửa chữa điện thoại di động cũng thực sự đang là một nghề “ Hot “ hiện nay. 

4. Sửa chữa ô tô

Sửa chữa ô tô là một nghề đã có từ lâu từ khi những chiếc ô tô đầu tiên xuất hiện trên đường phố. Ô tô là một phương tiện di chuyển không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Ở nước ta hiện nay, những chiếc ô tô đã trở nên quá phổ biến và đang dần thay thế những chiếc xe máy trên đường phố. Lượng người sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển ngày càng tăng kéo theo đó là dịch vụ sửa chữa cũng cần phải phát triển để đáp ứng nhu cầu theo nó.

Nghề sửa chữa ô tô chưa bao giờ hết “hot” và nó càng trở nên “hot” hơn trong một xã hội hiện đại mà phương tiện di chuyển chính là những chiếc ô tô. Nghề này cũng đòi hỏi người thợ cần có tay  nghề, chịu khó học hỏi và luôn cập nhật những kiến thức, bởi ngày nay xu hướng công nghệ phát triển nhanh và được áp dụng triệt để vào các dòng xe mới qua từng năm.

5. Sửa chữa xe máy

Xe máy hiện nay vẫn là phương tiện di chuyển chính của người dân đất nước ta. Mặc dù nó đang dần được thay thế bởi những chiếc xe bốn bánh, nhưng xét về tâm lý di chuyển thì xe máy vẫn là một phương tiện được ưa chuộng bởi tính cơ động của nó.

Cùng với sự tồn tại và phát triển của những chiếc xe máy thì nghề sửa chữa xe máy là một  nghề không thể thiếu trong xã hội. Hiện nay, có rất nhiều bạn theo học ngành nghề này, sau khi học xong các bạn có thể ra mở cửa hang sửa chữa xe máy hoặc xin vào các công ty tập đoàn sản xuất xe máy với mức lương khá cao.

Hy vọng với những chia sẻ giúp cho các bạn thí sinh có được quyết định học một nghề trong tương lai phù hợp và chính xác nhất.

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi