0988.0988.35

Tại sao nên theo học nghề sửa chữa điện lạnh

Trong xã hội hiện đại ngày nay những chiếc tivi, tủ lạnh, điều hòa đã trở nên quá phổ biến, quen thuộc đối với người dân từ thành thị cho đến nông thôn. Cùng với sự phát triển đó thì nhu cầu đối với nghề sửa chữa điện lạnh cũng tăng theo, và ngành nghề điện tử điện lạnh trở thành một nghề HOT hiện nay và trong cả tương lai. Đó cũng là lý do tại sao nhiều bạn đã chọn ngành điện tử điện lạnh để theo đuổi phát triển công việc và sự nghiệp cho bản than.

http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

  
Ngành điện lạnh học xong không thiếu việc để làm

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay các hệ thống điện lạnh đang ngày càng trở nên phổ biến trong các hộ gia đình và các cơ quan công xưởng. Đó là những chiếc máy tủ lạnh, điều hòa và các hệ thống phức tạp hơn như thiết bị làm mát, hệ thống thông gió, máy lạnh công nghiệp....Khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống xã hội tăng cao thì những thiết bị điện lạnh ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Bởi vậy, những sinh viên theo học nghề sửa chữa điện lạnh sau khi ra trường hoàn toàn dễ dàng kiếm được công việc đúng chuyên ngành với mức lương ổn định.

Mặt khác, hiện những sản phẩm như tủ lạnh, máy lạnh đã không chỉ phổ biến ở các thành phố mà nó còn trở nên quen thuộc với cả những người dân nông thôn, hơn nữa các khu công nghiệp hiện nay đang được phát triển theo sự đi lên của khoa học công nghệ và nền kinh tế khi mà hàng loạt các công ty tập đoàn điện tử lớn như Sony, Samsung, LG... đang đổ về đầu tư tại Việt Nam mở nhà may sản xuất. Có thể nhận thấy rằng nhu cầu nhân lực đối với ngành điện lạnh tại các công ty, khu công nghiệp rất cao, điều này khẳng định rằng 100% sinh viên theo học ngành sau khi tốt nghiệp dễ dàng xin được việc làm là nhận định chung của những người trong ngành

Mức thu nhập cho những học viên trong nghề này khi mới ra trường là từ 4 – 6 triệu/tháng nhưng sau một thời gian làm việc đã có kinh nghiệm và tay nghề thì mức thu nhập tăng lên từ 8 – 10 triệu/tháng.

Xem thêm: Học ngành điện lạnh ra trường làm những công việc gì


Những khó khăn gặp phải trong nghề

Ngành điện tử điện lạnh tuy có thu nhập và công việc ổn định nhưng có hai vấn đề khó khăn rất lớn mà các học viên cần phải vượt qua nếu muốn thành công với nghề.

Nghề sửa chữa điện lạnh có thể nói là nghề “ăn đong” khi mà nhu cầu  sửa chữa điện lạnh tăng cao nhất vào những tháng mùa hè. Có thể nói đây là nghề không lo thiếu việc chỉ sợ không làm xuể, vào những thời gian cao điểm thì những người thợ sữa chữa, bảo dưỡng máy lạnh phải làm việc có khi từ 5 giờ sáng cho đến 12 giờ đêm. Vào những quãng thời gian này người thợ phải chạy sô có khi cả thứ 7, chủ nhật công việc thường thường là quanh năm suốt tháng. Đối với những bạn làm việc cho các khu công nghiệp thì công việc sẽ mang tính thường xuyên hơn với những người làm thợ dân dụng.

Điểm khó khăn tiếp theo có thể kể đến đó là độ rủi ro trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng máy móc. Đa phần các thiết bị điện tử hiện nay đều được sản xuất lắp đạt rất tinh vi và thường xuyên có sự thay đổi trong thiết kế. Bởi vậy người thợ thường xuyên phải cập nhật kiến thức và có khả năng “bắt bệnh” chính xác để vừa đảm bảo được uy tín trong mắt khách hàng lại không tốn chi phí vô ích. Nhiều thiết bị chỉ hỏng một bộ phận nhỏ nhưng khi thay mới lại hỏng cả dây chuyền, từ đó lại gia tăng thêm chi phí hoặc thời gian sữa chữa.

Theo học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu?

Hiện nay nghề sửa chữa điện lạnh được giảng dạy tại rất nhiều các cơ sở đào tạo khác nhau bởi độ hot của nó. Chính bởi thế để đạt được hiệu quả học tập cao các bạn nên lựa chọn cho mình những trường có uy tín và chất lượng đào tạo cùng cơ sở vật chất tốt. Trong đó phải kể đến là cơ sở đào tạo điện tử điện lạnh của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có địa chỉ tại số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội, đay là một trong những địa chỉ giảng dạy nghề uy tín trên cả nước. Hiện nay, cơ sở đang đào tạo dạy nghề sửa chữa điện tử điện lạnh dân dụng, sau khi học xong học viên có khả năng sửa chữa các thiết bị như máy lạnh, tủ lạnh và các thiết bị khác như bếp từ, lò vi ba, bình nóng lạnh, máy giặt.
Nếu muôn biết thêm chi tiết về môn học và ngành học, các bạn thể liên hệ đến trường qua địa chỉ sau để được giải đáp.

Cơ sở trực thuộc Khoa Điện tử điện lạnh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Phòng 103B, số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội.
ĐT: 0988.0988.35 ( Thầy Chiến )

 

 

 

http://caodangduochanoi.vn/
Facebook chúng tôi